คุณแม่ท่านไหนมีสิทธิ์ประกันสังคมบ้างค่ะ

คือเราฝากครรภ์อยุ่รพ หนองเสือปทุมธานี แล้วตอนนี่ได้31วีค4วันเขาบอกเราย้ายไปฝากที่รพ ธัญบุรี เพราะว่ารพ หนองเสือไม่รับคลอดคนมีประกันสังคม แล้วทีนี่โทรถามรพ ธัญบุรีว่ารับฝากครรภ์ต่อไหมค่ะพอดีหนองเสือบอกไห้มาฝากครรภ์ต่อที่นี่อะค่ะ แล้วเขาตอบกลับมาว่าไม่แน่ใจนะคะว่าจะรับไหมลองเข้ามาถามดูคือไรอะเรา งง สิทธิประกันสังคมเราอยุ่รพ ปทุมเวช แต่เราออกงานนานแล้ว แล้วไม่ได้ส่งต่อเราว่าประกันเราน่าจะขาดแล้ว แต่เราไม่รุ้จะทำยังใง?

7 ตอบกลับ

แม่เช็คสิทธิ์ก่อนนะว่าสิทธิ์ ปกสค ขาดหรือยัง

1y ago

หากจ่ายเงินสมทบไม่ครบ 5 เดือนภายใน 15 เดือน ก่อนเดือนที่คลอดบุตร จะไม่สามารถใช้สิทธิประกันสังคมในการคลอดบุตรได้ ต้องใช้สิทธิจากกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติในเรื่องของการคลอดบุตรและการดูแลหลังคลอดแทนค่ะ การติดต่อเข้ารับบริการ คลอดบุตร 1. เข้ารับบริการกับ รพ.ที่เข้าร่วมโครงการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ 2. แสดงหลักฐานบัตรประจำตัวประชน และ หลักฐานจากสำนักงานประกันสังคมว่าส่งสมทบไม่ครบ 5 เดือน ทำให้ไม่อยู่ในเงื่อนไขสิทธิประโยชน์ของการคลอดบุตรของประกันสังคม ค่ะ