น้ำนมหดหลังคลอดลูก1เดือน

คือเราน้ำนมหดไปหลายวันแม่มีแม่ๆคนไหน พอจะแนะนำวิธีกู้น้ำนมหรือยากระตุ้นน้ำนมมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่ปั๊มนมไหมคะ หรือให้น้องเข้าเต้า?

4y ago

1.แนะนำทางอาหารก่อนนนะคะ ให้ทานจำพวกหัวปลี แกงเลียง จิบน้ำขิงอุ่นๆบ่อยๆค่ะ 2.ปั๊มนมทุก 3 ชม. ออกไม่ออกก็ต้องปั๊มอย่าให้ตกรอบปั๊มค่ะ 3.ยากระตุ้นน้ำนม หรือช่วยเรียกน้ำนมร้านยามีจำหน่ายตัวเดียวกับคุณหมอบางท่านให้ทานได้แต่ต้องทานในปริมาณที่พอเหมาะพอควร ชื่อยา ดอมเพอริโดน(DOM) หรือ โมทิเลี่ยม(Motilium) ไม่มีผลเสียกับน้ำนมแต่ลองอ่านผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดกับคุณแม่เอานะคะ😊 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแนะนำข้อ1กับ2ค่ะ อาจจะใช้เวลานานหน่อย สู้ๆนะคะ✌🏻 ปล.บ้านนี้เลี้ยงลูกกับนมแม่+นมผงเสริม เพราะแม่น้ำนมน้อยเหมือนกัน ตกรอบปั๊มด้วย😂(แม่ใช้ข้อ3ในการเรียกน้ำนมแล้วตอนนี้)