สอยถามแม่ๆที่ฝากพิเศษหน่อยคะ

คือเราท้องได้ 23สัปดาห์แล้ว แต่หมอยังไม่บอกเลยว่าเรามีภาวะเสี่ยงกับเบาหวานมั้ยแต่ทุกครั้งที่ไปคลินิกก็มีตรวจปัสสาวะหาโปรตีน/น้ำตาล อันนี้คือการตรวจน้ำตาลมั้ยคะ คือตั้งแต่ท้องกินหวานคะ แต่ไม่บ่อยมาก ซึ่งก่อนท้องไม่กินหวานอันนี้เราจะเสี่ยงมั้ยคะ รบกวนแม่ๆแนะนำหน่อยคะ ##ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

สอบถามคุณหมอที่ฝากครรภ์ได้เลยนะคะ โดยปกติจะเริ่มตรวจ น้ำตาลตอน 24-28wks ถ้าน้ำตาลสูงกว่า 140 = เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

เราก็ไม่เคยตรวจทั้ง3ท้องเลยนะคะ อาจจะด้วยเราควบคุมการกิน น้ำหนักก็ขึ้น10กิโลทั้ง3ท้องเลย

2y ago

ของเราก่อนท้อง 56-57 ตอนนี้ท้อง5เดือนเกือบ6เดือนได้ 62 แล้วคะ ยังไม่ได้ตรวจน้ำตาลเลย