มีน้ำอะไรไม่รู้ออกจากนม

คือเราท้องได้4เดือน แล้วบางครั้งเหมือนมีน้ำหรือคราบคล้ายๆน้ำติดอยู่ที่จุกนม อยากทราบว่าเป็นน้ำอะไรค้ะ ไม่ได้เป็นน้ำทุกวันน้ะค้ะบางวันก็เป้นบางวันก็ไม่เป้น

2 ตอบกลับ

น้ำนมจ้า น้ำนมสามารถไหลก่อนคลอดได้ตั้งแต่ในช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสที่สอง หากแม่ท้องเห็นว่าน้ำนมไหลออกมาในช่วงนี้ ไม่ควรมือบอนไปบีบไปเค้นเล่นเพื่อให้น้ำนมไหลออกมานะคะ ควรซับให้แห้งหรือหาแผ่นซับน้ำนมมาใช้ เพราะการกระตุ้นหัวนมมาก ๆ อาจทำให้เกิดการเจ็บครรภ์ก่อนกำหนดได้

เป็นน้ำนมจ้า แต่จะเป็นสีใสๆ เหมือนน้ำเปล่าซึมไปออกมาจากจุกนม แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ช่วง 5 เดือน แต่อย่าพยายามบีบเล่นนะคะ เสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนดค่ะ