ท้องละสำออยหรอคะ

คือเราท้องได้10สัปดาห์​ค่ะไม่มีอาการ​แพ้ท้องไรเลย แต่มีอาการอ่อนเพลียมากมากแบบไม่มีแรงทำงานเลยบางวันอยากนอนอย่าง​เดียว​ คนที่ทำงานก็บอกเขาเคยท้องเขาก็ยังทำงานได้ปกติ​ คือช่วงนี้เราหยุดบ่อย​ มีวิธีทำให้ร่างกาย​มีเรี่ยวแรงมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

59 ตอบกลับ

แต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ พึ่งมีประสบการณ์ท้องคนที่2แบบไม่ตั้งตัว และคนแรกไม่มีอาการอะไรเลย แต่กับคนที่2นี้คือเหนื่อยหอบแทบจะขาดใจจนคิดว่าตัวเองเป็นมะเร็งปอดไปคลีนิคกินยาสารพัดทั้งฆ่าเชื้อตัวแรง ทั้งชื้อยาพ่นชื้อยากินยาอันตรายทั้งนั้นอาการเหนื่อยก็ไม่ดีขึ้น จนต้องไปหาหมอเราก็ไม่เอะใจว่าเราตั้งครรภ์หมอก็ไม่ถามอะไรนะคะ แต่เราคิดว่าเราติดเชื้อในปอดเพราะหายใจไม่ได้เหนื่อยแทบตายอ้วกมีไข้เวียนหัวหมอก็เอ็กซเรย์ปอดให้แบบไม่รู้ตัวเองเลยว่าท้องกลับมาถึงบ้านก็รู้สึกมีอาการปวดท้องเหมือนเป็นประจำเดือนแต่ก็ไม่มาสักที่ก็เลยลองตรวจดู ขี้น2ขีดแดงพร้อมกันเลยค่ะ นี้คืออาการเหนื่อยหอบเหมือนคนเป็นหอบหืดแบบไม่เคยเป็นมาก่อนท้องลูกคนแรกสบายมากไม่เป็นไรเลยยันคลอด คนนี้คือสุดๆจากที่คิดว่าติดเชื้อในปอดบ้างล่ะมะเร็งปอดบ้างล่ะ จนมาตรวจเจอว่าท้องถึงได้คิดว่าท้องหรอนี้คืออาการคนท้องหรอ แต่ก็แอบจิตตกกังวลไปหมดว่าลูกจะเป็นอะไรไหมทั้งเอ็กซเรย์ทั้งไปคลีนิคเอายามากินทั้งชื้อยากินเอง บอกเขาไปเลยค่ะแม่ว่าร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน