ท้องละสำออยหรอคะ

คือเราท้องได้10สัปดาห์​ค่ะไม่มีอาการ​แพ้ท้องไรเลย แต่มีอาการอ่อนเพลียมากมากแบบไม่มีแรงทำงานเลยบางวันอยากนอนอย่าง​เดียว​ คนที่ทำงานก็บอกเขาเคยท้องเขาก็ยังทำงานได้ปกติ​ คือช่วงนี้เราหยุดบ่อย​ มีวิธีทำให้ร่างกาย​มีเรี่ยวแรงมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

59 ตอบกลับ

ขอแสดงความคิดเห็นแบบตรงไปตรงมานะคะ ว่ากันด้วยเหตุผลเนาะ เพื่อนร่วมงานไม่ได้จ้างเราก็จริงค่ะ แต่งานบางงาน ถ้าขาดคนๆหนึ่งในทีมไป คนที่อยู่ต้องทำงานหนักเพิ่มมากขึ้น ยิ่งถ้าเราลาบ่อยๆ เลยอาจจะรู้สึกเหมือนโดนเอาเปรียบ ยิ่งมีอคติกับเราเพิ่มไปอีก จขพ. ลองคุยกับคนที่ทำงานในทีมเป็นเชิงปรึกษาหรือขอคำแนะนำน่าจะโอเคกว่านะคะ ถ้ายังจะต้องทำงานร่วมกันไปอีกนาน ยิ่งถ้าเขาว่าเราตรงๆว่าสำออย เราก็คุยกับเขาไปตรงๆเลย ว่าเรามีอาการแบบนี้ๆ เราควรจะทำยังไง แล้วถามกลับไปว่าตอนคนในทีมท้องเขามีอาการแบบเรามั้ย แล้วเขามีวิธีแก้ปัญหายังไง (บางคนพูดตรงๆคือจบตรงนั้น ไม่เอาไปนินทา อันนี้ถือว่าดีค่ะ จะได้จบๆ) จะได้อยู่ร่วมกันแบบสันติค่ะ ยิ่งเราท้องบางทีไปด่าเขาโต้งๆ ผลเสียเกิดกับเรามากกว่าค่ะ ถ้าเป็นเราที่ทนไม่ได้จนต้องออกจากงานตอนนี้จะแย่เอาค่ะ **ปล. ไม่ได้โลกสวยนะคะ อันนี้แนะนำจากประสบการณ์ส่วนตัว ที่ผ่านมาทั้งในแบบที่ตัวเองท้องและคนในทีมท้อง บางทีเราคิดว่ามันเป็นสิทธิของเราที่จะลา แต่เราอาจจะมองข้ามตรงนี้ไปว่าคนอื่นต้องทำงานแทนเราด้วย ยังไงลองไปปรับใช้ดูนะคะ สู้ๆค่ะแม่ อย่าเครียดกับทุกเรื่อง และอย่าลืมบำรุงน้องในท้องด้วยนะคะ 😊**