ท้องละสำออยหรอคะ

คือเราท้องได้10สัปดาห์​ค่ะไม่มีอาการ​แพ้ท้องไรเลย แต่มีอาการอ่อนเพลียมากมากแบบไม่มีแรงทำงานเลยบางวันอยากนอนอย่าง​เดียว​ คนที่ทำงานก็บอกเขาเคยท้องเขาก็ยังทำงานได้ปกติ​ คือช่วงนี้เราหยุดบ่อย​ มีวิธีทำให้ร่างกาย​มีเรี่ยวแรงมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

59 ตอบกลับ

อย่าไปสนใจปากคนที่ทำงานเลยค่ะ แต่ละคนร่างกายไม่เหมือนกัน เราก็โดนช่วงท้องแรกๆ รู้สึกท้อแท้อยากลาออกมาก เราเลือดจางเพราะเป็นธาลัสซีเมีย รู้สึกเพลีย เหนื่อยแล้วเวียนหัวกว่าตอนไม่ท้องมาก แพ้ท้องกินอาหารไม่อร่อย ก็พยายามกินเพื่อไม่ให้เพลียมาก เวียนหัวก็ดมยา ปกติไม่เคยดม น้ำหวาน ลูกอมอะไรที่ทำให้เราสดชื่นมีแรง เราก็กิน ซึ่งเราเป็นพยาบาล เวรก็ต้องอยู่ทั้งกลางวัน และกลางคืน ท้องก็เจ็บบ่อยเพราะงานต้องยืน ต้องเดิน และใช้แรงเยอะ ก็โดนพวกที่เคยท้องนี่แหละว่าให้โดนพูดนั่นๆนี่ๆ บั่นทอนจิตใจตลอด วันไหนเราไม่ไหวก็ลาป่วย อดทนจนตอนนี้ 23 วีคแล้ว ดีที่น้องแข็งแรง จะบอกว่าไม่ต้องสนใจใคร สนใจแค่เรา ร่างกายเราและลูกก็พอค่ะ เพราะเกิดอะไรขึ้นมาเค้าไม่ได้มารับผิดชอบเรา สู้ๆนะคะ