ข้อความคิดเห็นหน่อยค่ะ

คือเราท้อง2แล้ว ท้องแรกผ่าคลอด คนที่2ก็ต้องผ่าคลอด แล้วคือกำหนดคลอดเดือนเดียวกับพ่อเขาและเป็นปีมะโรงเหมือนกันด้วย เราเลยอยากให้ลูกเกิดวันเดียวกับพ่อเขาได้ไหม #พอดีที่โรงงานทักว่าทำไมให้เกิดวันเดียวกัน มันไม่ดี เพื่อนๆมีประสบการณ์ไหมค่ะ #ท้องลูกชาย

2 ตอบกลับ

ไม่ถือก็ไม่เป็นไรค่ะ เราคนที่บ้านวุ่นวายมาก ไม่ให้เกิดวันพุธ วันพฤหัส ชื่อแรงให้เปลี่ยน เรื่องชื่อเราไม่เปลี่ยน แต่เปลี่ยนวันผ่าแทนเพื่อความสบายหูของตัวเองและความสบายใจของย่า ยาย ประเทศอื่นเขาก็ไม่ได้มาดูฤกษ์เกิดเหมือนเรา บางคนเอาชื่อปู่ย่ามาตั้งชื่อลูกด้วยซ้ำ เขาก็ปกติดีค่ะ

5mo ago

ขอบคุณนะค่ะ เรากับแฟนก็ไม่ได้ถืออะไรนะค่ะ แต่พอเพื่อนพูดบ่อยๆเลยเลยแอบกังวล

ส่วนตัวว่าดีค่ะบ้านนี้น้องกำหนดคลอดเดือนเดียวปีเดียวกับพ่อน้องเหมือนกันตั้งใจอยากให้คลอดตรงกับวันเกิดพ่อเขาอยู่ค่ะเพราะที่บ้านพี่สาวก็คลอดลูกตรงกับวันเกิดพี่พอดีน้องปกติดีไม่เป็นอะไรเลยค่ะตอนนี้4ขวบแล้วค่ะ