สอบถามเรื่องโดนให้ออกจากงาน

คือเราทำงานบริษัทค่ะทำรายวันแต่มีประกันสังคมมาตรา33กับบริษัทเซ็นสันญา1ปีเมื่อปีใหม่ที่ผ่านมาวันนี้หัวหน้าโทรบอกว่าไม่ให้ไปทำงานบอกว่าเขาคัดคนทำงานเราโดนให้ออกแต่เขาบอกจะรอไหมไห้เขาเรียกตัวมาทำแต่ไม่รุ้ตอนไหนหรือจะเขียนใบลาออกเองเราบอกหัวหน้าว่าไม่จ้างก็ให้เขาเขียนใบเลิกจ้างค่ะจะได้เงินชดเชยกับประกันสังคมด้วยเขาบอกจะถามฝ่ายบุคลให้เราควรเขียนออกเองหรือให้เขาเขียนใบยกเลิกจ้างคะเราไม่ได้ทำผิดอะไรเหมือนโดนเอาเปรียบแล่ะที่รุ้มาว่าเราโดนออกคนเดียวสงสัยเห็นว้าเราท้องมั้งคะแนะนำที

1 ตอบกลับ

อย่าเขียนใบลาออกเด็ดขาดเลยค่ะ เราเสียเปรียบเขา ถ้าเขาเลิกจ้างก็ให้เขาทำหนังสือเลิกจ้าง เราจะใด้ไปยื่นเรื่องว่างงานได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุนค่ะ