ยาคุมหมดแผงแต่เมนไม่มา

คือเราทานยาคุมสำหรับแม่ให้นมก่อนหน้านั้นไม่ทันหมดแผงมันก็มานะแต่พอเดือนก่อนเราลืมทานไป1วันแล้วเมนก็ไม่มาซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจก้อขึ้นแค่ขีดเดียวเดือนนี้ก็ยังไม่มาที่กังวลเพราะเราขี้ลืมกินยาไม่ค่อยตรงเวลาเท่าไหร่มีแม่บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะมันจะยังไม่ท้องใช่มั้ยลูกคนแรกเราพึ่ง7เดือนเอง?

1 ตอบกลับ

เป็นไปได้หลายสาเหตุค่ะ อาจจะเป็นจากฮอร์โมนที่อาจจะยังไม่คงที่ หรืออาจจะผลข้างเคียงจากยาคุมกำเนิด แนะนำให้คุณแม่รอตรวจซ้ำอีก 14 วัน หรือไปพบเเพทย์เพื่อตรวจเลือดก็ได้ แล้วก็แนะนำให้ทานยาคุมกำลเนิดให้ตรงเวลานะคะ เพราะค่อนข้างมีผลในระดับยาในเลือด หากระดับยาไม่คงที่สามารถทำให้ตั้งครรภ์ได้ หากคุณแม่เป็นคนที่มักจะขี้ลืมบ่อยๆ แนะนำให้ตั้งนาฬิกาปลุกไว้ เช่น ทานตอน 22.00 ก็ตั้งเวลา 22.00 ไว้ และตั้งซ้ำอีกครั้งตอน 22.10 น. กันพลาดนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ