ผ่าคลอดน่ากลัวมั้ย

คือเราตั้งใจจะผ่าคลอดเพราะคิดว่าคลอดธรรมชาติน่าจะไม่ไหวเพราะเป็นคนตัวเล็กอยากทราบว่ามันน่ากลัวมั้ยค่าใช้จ่ายการผ่าคลอดของแต่ละแม่ๆรวมๆอยู่ที่เท่าไหร่ เราสามารถใช้สิทธิ์บัตรทองได้มั้ย แล้วรักษารอยแผลอย่างไรเห็นผลดีสุด #ขอขอบคุณคนที่เข้ามาแชร์ประสบการณ์และแนะนำล่วงหน้าด้วยนะคะ 🙏🏻

3 ตอบกลับ

ผ่าคลอดเจ็บค่ะตอนยาชาหมดฤทธิ์แต่ไม่เจ็บตอนปวดท้องคลอด รพ.รัฐอยู่ที่3-4พัน แล้วแต่พื้นที่ค่ะ เอกชนรวมห้องก็ 4-5 หมื่น ถึง แสนค่ะ รอยแผลสเตรียรอยด์ผ่าคลอดไม่หายค่ะแม่ แค่ทาครีมพอจางๆลงได้ค่ะ

ของเราไม่มีอะไรน่ากลัวเลยค่ะ ชิวมาก หมอเฮฮาจนไม่เครียด ใช้บัตร 30 นอนห้องเดี่ยวจบที่ 7,000 นิด ๆ แผลช่วงแรกงดโดนน้ำ ห้ามร้อนอับชื้น ผ่าสักเดือนค่อยทายาคีรอยด์กับนวดตรงแผลเบา ๆ

ไม่น่ากลัวค่ะ ข้านนี้ก็ขอหมอผ่า ท้องแรก เสียค่ารักษาเอง รวมค่ากิน20000 ค่าหมอ4000