แม่ๆคนไหนได้ใช้ยาต้านซึมเศร้าขณะตั้งครรภ์บ้างคะ???

คือเราตรวจพบว่ามีภาวะซึมเศร้าตอน32W หมอได้ส่งไปพบจิตเเพทย์ๆบอกว่าเรียบเรียงจากเหตุการต่างๆน่าจะเป็นตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ แล้วได้ยาต้านซึมเศร้า Sertraline 50 mg มา ให้กินวันละครึ่งเม็ดหลังอาหารเช้า แต่คนในครอบครัวไม่กล้าให้กินเราเลยค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมในgoogle ปรากฏว่ายาค่อนข้างแรงอาจมีผลกับเด็กได้ เราเลยจะฝืนควบคุมอารมณ์ตัวเองไว้ก่อนอีกนิดเดียวจะคลอดแล้ว อยากถามแม่ๆว่ามีใครเคยใช้ยาตัวนี้ขณะตั้งครรภ์ลูกออกมาเป็นยังไงบ้างคะ แล้วระหว่างให้นมบุตรยังใช้ยาตัวนี้ต่อมั้ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าอายุครรภ์เกิน 3 เดือน ทานได้ค่ะ แนะนำให้ทานนะคะ เพราะหลังคลอดอาจจะเกิดอาการ mama blue ได้ง่ายกว่าคนทั่วไปค่ะ