มีแม่ๆคนไหนฉีดวัคซีนโควิตกันไหมคะ

คือเราฉีดไฟเซอร์2แล้วตั้งแต่มกราคมอยากไปฉีดเข็มสามค่ะแต่กลัวส่งผลต่อลูกตอนนี้27w4dแล้วค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

ฉีดได้ค่ะ หมอให้ฉีด เราฉีดไฟเซอร์เข็ม4ตอนท้องได้3เดือนครึ่งค่ะ เข็ม5เพิ่งฉีดไปตอนท้องได้34วีคค่ะ เราเลือกฉีดแบบใต้ผิวหนังครึ่งโดสค่ะ ผลข้างเคียงคือไม่มีเลยค่ะ

บ้านนี้ยังไม่ได้ฉีดสักเข็มเลยค่ะโดนหมอบังคับให้ไปฉีดหมอบอกว่าไม่ฉีดตอนเราคลอดต้องเสียเงิน 35,000 บาทถ้าผ่าต้องเสีย 60,000 บาทแต่ใจแม่ไม่อยากคิดเลยค่ะ

2y ago

ฉีดไว้ก็ดีค่ะแม่ ช่วงนี้ระบาดหนัก เราท้องอยู่ด้วย ไป รพ. แต่ละผู้คนก็พลุกพล่านถ้าหมอบอกว่าไม่เป็นอะไรก็ลองปันใจเชื่อหมอสักนิดก็ดีค่ะ เพราะหลายครั้งที่เราไป รพ. คุณหมอประจำเราต้องฝากเราให้คนอื่นดูแลประจำเลยค่ะ เพราะมีคุณแม่ที่จะคลอดติดโควิด คุณหมอต้องไปช่วยทางห้องคลอด

บ้านนี้ฉีดเข็ม 3 กับหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ ฉีดกระตุ้นแค่ครึ่งโดส หมอบอกว่าเผื่อมีอาการข้างเคียงจะได้ไม่แรงมาก พอฉีดแล้วไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ

ฉีดได้ปกติค่ะ ไม่มีอะไรน่ากังวลถ้าหมอให้ฉีด แต่เคสของเราติดโควิดตอน5เดือนค่ะ ต้องรอหลังคลอดเลยทีนี้

ฉีดได้ค่ะ เราก็ฉีดตอนท้อง 2 เข็ม และจบที่ 2 เข็มค่ะ 🤣แต่ถามคุณหมอก่อนก็ดีค่ะ

ถ้าแม่ไม่สบายใจ อย่าพึ่งฉีดก็ได้ค่ะ รอคลอดก่อนค่อยฉีด ถ้าหมอไม่บังคับ

บ้านนี้ไปฉีดตอน6-7เดือน เพราะแม่กลัวอัตรายช่วงอายุครรภ์อ่อนๆ

ฉีดได้ค่า เราไปฉีดมาแล้ว มากกว่า12 วีคฉีดได้ค่ะ

ถ้าอายุครรภ์ครบ3เดือนก่อฉีดวัคซีนได้ละค่ะ

ฉีดลูกจะรับภูมิไปด้วยคะ