ขอสอบถามหน่อยค่ะ หนักใจมาก

คือเราจ้างย่าของสามีเลี้ยงลูกให้ ตอนนี้ลูกเรา 6 เดือน ย่าสามีป้อนซีรีแล็ควันละ 2 มื้อ เช้า-เย็น มื้อนึงคือเยอะมากเลยค่ะเราเลยไม่ให้กินเปลี่ยนมากินกล้วยแทน ย่าสามีป้อนกล้วยลูกเรา 2 มื้อค่ะ มื้อละ 2 ลูก พอเราบอกให้ลดเขาบอกกลัวหลานไม่อิ่มไปซื้อ คนอร์คับโจ๊กซองมาป้อนตอนเช้าแล้วตอนเย็นป้อนกล้วย 2 ลูก เครียดมากเลยค่ะกลัวลูกเป็นไต เราให้สามีพูดให้เรื่องการกินแต่ย่าเขาบอกถ้าไม่ให้กินแบบที่เขาเลี้ยงก็เอาไปเลี้ยงเอง แล้วเราเลยจะทำข้าวตุ๋นให้ลูกเองควรให้กิน 2 มื้อเหมือนเดิมไหมคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี่ก็กิน2มื้อนะแต่ก็กินมากแต่ช่วงที่น้องกินจะไม่ให้กินนมเลยรอจนกว่าน้องจะเล่นนานมากๆต่อจะกินนมอีกแต่ถ้าให้ดีกิน1มื้อนั้นดีกว่านะเพราะถ้าเด็กทานน้อยก็จะเป็นปัญหาเกี่ยวกับลำไส้แต่บ้านนี่กินเยอะเลยไม่ค่อยกังวล😅ขอบอก่อนนะว่าบ้านนี่เด็กแฝดตอนท้องแม่กินเยอะไปหน่อยไม่ดราม่านะ😅

ทานได้นะ ถ้าลูกยอมกิน พยายามทานที่ปรุงรสน้อยๆนะคะ

6 เดือน กิน 1 มื้อค่ะ ดูในสมุดชมพูนะคะ

9mo ago

เราบอกแล้วค่ะว่าให้ป้อนแค่มื้อเดียวแต่น่าเขาไม่ยอม 😂😂