หนักใจค่ะ

คือเราจะคลอดเดือนหน้าวันที่30 กรกฎาคมนี้อะค่ะ เราเตรียมของให้ลูก แต่คนเฒ่าคนแก่ซึ่งเป็น แม่และยาย คนในบ้านอะค่ะ เค้าไม่เห็นด้วยในการเตรียมของรอคลอด เพราะเค้าถือ กลัวซื้อไป ลูกจะ เป็นนั้นนี้.....(สำหรับเราคือ) เตรียมไว้เพราะไม่อยากให้ใคร มาลำบากหาซื้อให้ และอีกอย่างถ้าซื้อในโรงพยาบาล ต้องให้ลูกใส่แบบไม่ได้ซักนี้น่ะ? คือมันยุ้งยากไปไหมค่ะ แทนที่เราจะเตรียมไปแต่บ้านอะ แต่ก็แอบซื้อของที่จำเป็นเวลาอยู่ในโรงบาลเท่านั้นละค่ะ.....แต่คนเฒ่าเค้าเข้าใจว่า จะซื้อเผื่อลูกโตอะไรประมาณนี้5555 รู้สึกน้อยใจ ...ทำไรไม่ได้เลย แต่ก็แอบทำ😆 (บ้านๆคุณแม่ท่านไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะ ?)

32 ตอบกลับ

ซื้อเตรียมได้แล้วคะ เผื่อคลอดก่อนกำหนดจะทำไงวุ่นวายมากนะแม่ อย่าไปถือคำโบราณให้มากคะทางเราแม่ย่าก็ห้ามแต่เราไม่ฟัง ก็ไม่เห็นลูกเราจะเป็นอะไร