แม่ๆที่ให้นมลูกคนไหนปวดเต้านมตลอดเวลาบ้างค่ะ

คือเราคลอดลูกได้ 15 วันแล้วค่ะ ช่วงนี้มีอาการปวดเต้านมตลอดเวลา เราให้นมลูกกินทุก 3 ชั่วโมง หลังจากให้ลูกกินเสร็จก็ปั๊มนมต่อ แต่ก็ยังมีอาการปวดอยู่เหมือนเดิมเลยค่ะ ปั๊มจนน้ำนมไม่ไหล บางครั้งปั๊มทุก 2 ช.ม ครึ่งชั่วโมง แต่ก็ยังปวดอยู่ สาเหตุเกิดจากอะไรค่ะ แล้วมีวิธีแก้ไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ร่างกายจะผลิตตามที่เอาออกค่ะ ถ้าปั๊มเยอะ ก็ผลิตเยอะ พอระบายไม่ทันก็ปวดค่ะ ถ้าแม่ฟูลไทม์เข้าเต้าอย่างเดียว ไม่ต้องปั๊มไว้เยอะก็ได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ เคยทิ้งระยะไว้ ชั่วโมงนึง ปวดมาก น้ำตาไหลเลยค่ะ😂😂