สอบถามแม่ๆหลังคลอดหน่อยค่ะ

คือเราคลอดน้องได้6วันแล้ว ก่อนออกจากรพ.น้ำนมเราไหลดีมากพอหลังออกจากรพ.ได้1วันน้ำนมเริ่มหดจากที่เคยปั้มได้4ออนซ์เหลือ2ออนซ์กินยาบำรุงน้ำนมแล้วกินน้ำร้อนบ่อยๆกินน้ำเยอะๆ ก็ไหลเท่าเดิมมียาตัวไหนแนะนำมั้ยหรือวิธีไหนกลัวน้องกินไม่ค่อยอิ่มค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

กินน้ำเปล่าปกติค่ะแม่ กินให้ได้เยอะๆ วันละ 3 ลิตรขึ้นไป ไม่จำเป็นต้องกินน้ำร้อน กินน้ำอุณหภูมิห้องนี่ล่ะค่ะ น้ำเย็นก็กินได้ แล้วไม่ต้องเครียด แม่สุขภาพจิตดี สักพักนมมาแน่นอนค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

Motilium-M ช่วยกระตุ้นน้ำนมค่ะ หมอให้ทานตัวนี้หลังคลอดน้องและดื่มน้ำเยอะๆนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เอาน้องเข้าเต้านะคะแม่ กระตุ้นน้ำนม ดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ น้ำนมเริ่มกลับมาแล้วค่ะ

เข้าเต้าจะช่วยกระตุ้นน้ำนมได้ดีมากครับ

2y ago

ขอบคุณค่ะ น้ำนมกลับมาแล้วค่ะ