สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คือเรากำหนดคลอด23กันยานี้ค่ะ หมอตรวจปากมดลูกแล้วยังไม่เปิดเลยค่ะ ถ้าถึงกำหนดคลอดเค้าจะผ่าคลอดเลยมั้ยค่ะแต่เราอยากคลอดเองค่ะ ต้องเตรียมตัวอะไรบ้างต้องมีญาติมาด้วยมั้ยค่ะ ตรวจเสร็จเขาก็ให้ออกจากห้องเลยไม่ทันได้ถาม คนไข้เยอะเขาก็รีบๆกัน

1 ตอบกลับ

ถึงกำหนด อาจจะฉีดยาเร่งค่ะ ถ้าแม่ไม่มีปัญหาด้านสุขภาพ ก็อาจจะรอปากมดลูกเปิด หรือให้หมอพิจารณาอีกทีค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ