คุณแม่เคยเจอปัญหาในการตั้งชื่อลูกไหมค่ะ

คือเรากับสามีปรึกษากันแล้วว่าจะตั้งชื่ออะไร แต่แม่และญาติๆสามีก่คิดไว้เหมือนกัน ซึ่งทำให้ความคิดเห็นไม่ตรงกันและ ก่ชอบมาติกับชื่อลูกของเราว่าชื่อไม่ดี ชื่อเหมือนกับคนนุ้นคนนี้ บอกว่าจะเป็นบ้าบ้างแหละ ปัญญาอ่อนบ้างแหล้ะ จะพุดคนเดียวบ้างแหล่ะ เรานี่โกธรมากเลยค่ะ ไม่คิดจะว่ากันแรงขนาดนี้ ซึ่งเรามองว่ามันไม่เกี่ยวกันเลย มันอยุ่ที่การอบรมสั่งสอน ชื่อมันก่เป็นแค่ชื่อเล่น จะให้นิสัยเหมือนคนอื่นได้ยังไง และชื่อก่เป็นความชอบส่วนบุคคล จะให้ตามใจญาติทุกๆคน ก่ไม่ไหวค้ะ (*ขอใช้พื้นที่ในการระบายหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ)

1 ตอบกลับ

ชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้เป็นชื่อที่ดีที่สุดละค่ะคุณแม่อย่าไปแคร์คำใครค่ะลูกเราไม่ใช่ลูกของเค้าตั้งยังไงก็สิทธิ์ของเราค่ะ