ขอระบายน่อยนะคะ

คือเมื่อวานเราไปหาหมอมาซึ่งตัวเราท้องได้23สัปดาห์แล้ว พอไปที่คลีนิคหมอบอกว่าเรามีภาวะเลือดจางซึ่งเรากับแฟนก็ไปเจาะเลือดแล้วทั้งคู่พอไปเจาะเราได้ใบมาซึ่งในใบมันเขียนว่าเรามีพาหะ alpha thalassemia ซึ่งเราก็ไม่เข้าใจนะเพราะเราท้องแรกเราก็เลยถามหมอซึ่งหมอไม่อธิบายอะไรให้เราไปเซิดดูในgoogle แล้วเค้าก็ให้เราไปเจาะเลือดให้ซึ่งในการเจาะเลือดแต่ละรอบคือเสียตังเยอะมากแต่เราก็ไม่ได้ซีนะเพราะเราก็อยากรู้ไปเจาะทิ้งไว้เป็นเดือนพอมาหาทีไรก็รู้ผลไม่เคยแน่นอนใจเราอะอยากรู้ว่าลูกเราจะเป็นอะไรไม๊แล้วเจาะเลือดทิ้งก็ต้องรอผลเกือบเดือนเพราะหมอนัดเดือนละครั้งพอได้ผลมาก็ไม่เคยได้ความชัดเจนไม่อธิบายเอาแต่วงๆให้เราดูพอเราถามหมอก็ให้เรามาเซิดดูเอาเองพอเราดูเราก็เครียดกลัวว่าลูกจะไม่แข็งแรง เครียดมากคือจะพิมให้เข้าใจยังพิมไม่ถูกเพราะหมอไม่บอกอะไรเลย ปล.เราเจาะเลือด3รอบแล้วมันควรชัดเจนแล้วหรือเปล่า ????

4 ตอบกลับ

ทำไมหมอไม่อธิบายเลย เปลี่ยนที่ฝากครรภ์ไหมคะ เราฝากรพ.พบหมอแต่ละครั้งนานมาก หมอพูดหมดทุกอย่าง ขนาดเลือดเราและสามีผ่าน หมอยังพูดอธิบายซะยาวเลย ถามอะไรหมอก็บอกหมด

5y ago

เปลี่ยนรพ.เถอะค่ะ

เราว่าแม่ควรไปฝากท้องที่โรงพยาบาลค่ะ ยิ่งเป็นโรงพยาบาลแม่และเด็กยิ่งดี

5y ago

ตอนนี้กำลังจะเปลี่ยนที่ฝากคะเพราะรอต่อไปเรื่อยๆไม่ไหว