สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ แบบนี้อันตรายมั้ยคะ

คือเมื่อตอนเย็นค่ะไปซื้อของที่เซเว่นค่ะ แล้วตอนคิดเงินรอของเวฟไม่ถึง5นาที แต่ตอนรอรู้สึกหายใจไม่สะดวกหายใจไม่ถนัดเลยค่ะ แล้วมีอาการหน้ามืดปกติจะพยุงตัวเองไหวเพราะเป็นบ่อยแต่ทุกครั้งที่เป็นมันมืดไม่ถึง3วิค่ะแล้วก็หาย แต่ครั้งนี้คือพยุงตัวเองแทบไม่ไหวเลยค่ะพนักงานยื่นของที่เวฟให้คือหน้ามืดไปแล้วค่ะมองไม่เห็นอะไรเลย อาศัยมือคลำๆแล้วหยิบเอาค่ะ แล้วก็พยายามทรงตัวเองออกมาจากเซเว่น ทั้งๆที่หน้ามืดมองไม่เห็นอะไรทั้งนั้นคือตอนนั้นรู้สึกจะล้มค่ะแต่พยายามประครองตัวเองออกมาจากเซเว่นแล้วก็มาที่รถ. นั่งได้ประมาณ5นาทีก็ค่อยหายค่ะแต่พอหายคือรู้สึกเพลียตัวสั่นมือสั่นไปหมดหายใจไม่ถนัดขี่รถเครื่องกลับแทบไม่ได้เลยค่ะแบบนี้ปกติมั้ยคะ ควรไปปรึกษาหมอรึป่าว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

หาหมอค่ะ เราเคยมีอาการคล้ายๆกันแต่เป็นทุกเวลาทั้งวันทั้งคืน สรุปเป็นความดันสูง และครรภ์เป็นพิษ

1y ago

ครรภ์เป็นพิษ จะได้ตรวจจุ่มฉี่เพิ่มค่ะ เป็นแผ่นกระดาษแถบสีฟ้าเหลืองค่ะ ส่วนความดันก็ได้ตรวจ3รอบไม่ลงสักรอบ ได้เป็นยาแอสไพริน81กลับมากินค่ะ แต่ยานี้ทำให้เลือดไหลไม่แข็งตัว เลือดไม่หยุด อันตรายมาก ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษกว่าคนอื่นค่ะ ครรภ์เป็นพิษแม่อาจชักช็อตหมดสติได้ตลอดเวลาส่งผลต่อทารกในท้องด้วย ถ้าเป็นหนักๆอาจต้องเลือกคนใดคนนึงค่ะ

ท้องได้กี่วีคคะ พักผ่อนไม่พอรึป่าว มีโรคประจำตัวไหม

1y ago

หนักๆควรไปหาหมอนะคะ ปกติคนท้องก้อมีอาการได้ เพลียง่าย เหนื่อยง่าย