จะมาเล่าเหตุการณ์ของเพื่อน

คือเพื่อนเราถึงเวลากำหนดคลอดแล้ว เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นเมื่อคลอดลูกเสร็จแล้วเกิดการณ์ ตกเลือดเยอะมากตกเลือดจนเสียชีวิต เรากลัวมาก เพราะเราก็ท้องเหมือนกันกลัวจะเป็นเหมือนเพื่อน😭🥲 เราอยากรู้ทำไมถึงตกเลือดเยอะขนาดนั้น🥺 ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

มีหลายสาเหตุมากค่ะ มดลูกฉีดขาด มีเศษรกตกค้าง 24 ชม.หลังคลอดแม่ต้องสังเกตตัวเองดี ๆ เลือดออกเยอะผิดปกติรึเปล่า หน้ามืด วิงเวียนศรีษะไหม ถ้ามีอาการอะไรแปลก ๆ ให้รีบแจ้งพยาบาลทันที

2y ago

สู้ ๆ ค่ะ ผ่านไปได้ด้วยดีแน่นอน

เคยตกเลือดหลังคลอดค่ะ ให้เลือด7ถุงเลยคิดว่าจะไม่รอดสะเเล้ว รกไม่ยอมออกค่ะ หมอต้องส่งไปดมยาล้วงรกออก

คลอดเองหรือผ่าคะของเพื่อนแม่ แล้วเขามีภาวะเลือดจางรึป่าวขณะตั้งครรภ์

2y ago

คลอดเองก็มีหลายปัจจัยเสี่ยงค่ะ ส่วนตัวเราเลยเลือกผ่าแต่ถามว่ามีโอกาสตกเลือดมั้ยก็มีค่ะแต่หมอจะควบคุมได้ดีกว่าคนคลอดเองหน่อย แม่ก็กินยาบำรุงเลือดสม่ำเสมอนะคะถ้าเราเกิดตกเลือดมาจริงๆ%รอดก็ยังมีเยอะค่ะ