ลูก 9 เดือน อยู่ๆ ก็ปัสสาวะน้อยลง ไม่ทราบว่าผิดปกติไหมคะ

คือเพิ่งจะวัน 2 วันนี้แหละค่ะ ที่ลูกสาวอายุ 9 เดือน ปัสสาวะน้อยลงมาก เมื่อวานใช้แพมเพิสแค่ 5 ผืน ส่วนกลางคืนไม่ปัสสาวะเลย ส่วนวันนี้เพิ่งจะปัสสาวะไปแค่ 2 ครั้ง เองค่ะ คือช่วงหลังตื่นนอน และตอนเที่ยงค่ะ น้องดื่นนม ดื่มน้ำ ทานอาหาร ได้ปกตินะคะ ไม่มีไข้ ร่าเริงดี ลองเสริชหาในเนท ก็มีข้อมูลว่าถ้าช่วงไหนอากาศร้อนมากๆ เหงื่อออกเยอะ ทารกอาจจะปัสสาวะน้อยลงมากถึงครึ่งของปกติ ไม่ทราบมีลูกๆคุณแม่บ้านไหนเคยมีปัญหานี้บ้างมั๊ยคะ

1 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็นค่ะ น้อง7เดือนหมอบอกว่าอากาสร้อนให้น้องกินนม ดื่มน้ำเยอะๆ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ