กำลังท้องได้4weekเเล้วควรดูแลบำรุงร่างกายยังไงดี

คือเป็นคนที่ดื่มlกฮ ควรงดจนกว่าจะคลอดมั้ยคะ เเล้วคุณเเม่ส่วนมากไปฝากครรภ์ตอนกี่weekกันบ้างคะ

7 ตอบกลับ

งดแอลกอฮอล์เลยค่ะแม่ งดไปจนกว่าจะคลอด พอคลอดแล้วก็ต้องงดต่อนะคะ เพราะลูกทานนมจากเรา ส่วนฝากท้องแนะนำให้ไปฝากเลยค่ะ หมอจะให้ยาบำรุงมาทานด้วยค่ะ

ต้อง งด คะ จนกว่าจะคลอดถ้าจะให้ลูกกินนมแม่ก็ต้องงดไปอีกยาวๆเลยคะ รู้ว่าท้องก็ไปฝากครรภ์ได้เลยคะ

ฝากครรภ์ได้เลยค่ะ การบำรุงก็เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ กินวิตามินอย่างที่หมอสั่งค่ะ

งดค่ะ เราไปฝากตอน 3 week ค่ะ รับยามาบำรุงก่อน แล้วค่อยนัดไปใหม่ตอน8week ค่ะ

งดค่ะ เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์​ควรรีบไปฝากท้องเลยค่ะ

"ต้อง" งด ค่ะ ฝากทันทีที่ทราบว่าท้องจ้า

ก็ควรจะงดก่อนค่าา เราไปฝากท้องตอน4w