11w5d

คือเท่าไรค่ะ

13 ตอบกลับ

w คือ week แปลว่าสัปดาห์ d คือ day แปลว่าวันค่ะ 1เดือน คิดกลมๆว่า4สัปดาห์เท่านั้นค่ะ ไม่ต้องคิด5บ้าง4บ้างตามปฏิทิน ค่อยๆคิดคณิตศาสตร์ตอนประถมเลยค่ะคุณแม่

4W=1เดือน 8W=2 เดือน 11W=2เดือน3สัปดาห์5วันค่ะ อีก2วันก็3เดือนค่ะ

เดือนนึงมี 4 สัปดาห์ อยากรู้ว่ากี่เดือน ก็หาร 4 ค่ะ

ใน1เดือนมี4สัปดา เอาสัปดาตั้งหารด้วย4ค่ะ

อีกสองวันสามเดือนคะ

บ้านนี้ดูตามนี้ค่ะ

อคก2วันจะ3เดือนคะ

เกือบๆ 3 เดือนค่ะ

เอา4หารเลยจ้า

ขอบคุณคร่า