อยากย้าย รพ.เอกชน นวมิน9 ไป รพ.รัฐ นวมิน1 ต้องใช้อะไรบ้างค่ะ แล้ว รพ จะรับไหม ตอนนี้ท้อง31weekแล้ว

คืออยากรู้ว่าแม่ๆ คนไหนย้ายบ้างค่ะ รพ.รัฐ เค้าจะรับไหม เพราะ ตอนนี้แฟนทำงานคนเดียว กลัวสู้ค่าใช้จ่ายตอนคลอดไม่ไหว มีเงินเก็บแต่ไม่ถึง พอทะเลาะเรื่องเงินกับแฟน ลองให้เค้าเก็บเงินกลับอยู่เท่าเดิมไม่ขยับ แล้วก็ใกล้คลอดแล้วด้วย เงินที่เก็บมายังไม่ถึงค่าคลอดเลย งานที่แฟนทำก็ชอบจัดให้หยุดงาน กลุ้มใจมาก เวลาเงินออกทีออกน้อยแถมโดนหักภาษี ค่าจิปาถะต่างๆทุกรอบ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ถือเล่มฝากครรภ์ไปเลยค่ะแม่ แล้วก็ให้เขาตรวจสอบสิทธิ์ประกันสังคมหรือบัตรนะคะ จะช่วยผ่อนเบาไปได้เยอะ

2y ago

ค่ะแม่

รพ.รัฐ รับอยู่แล้วค่ะแต่ต้องใช้เอกสารที่ฝากกับ รพ.เอกชนด้วยค่ะ