ให้นมลูก แล้วกินอาหารแบบขนมเค้ก นมวัว อยากทราบว่านานแค่ไหนค่ะถึงควรปั้มนมทิ้ง แล้วควรปั้มทิ้งกี่รอบ

คืออยากทราบว่าถ้าทานอาหารเสียงแพ้ หรือทำให้ลูกท้องอืด ควรปั้มนมทิ้งนานแค่ไหนค่ะ กี่รอบถึงหมด แล้วหลังกินนานแค่ไหนถึงซึมผ่านทางน้ำนม # # #ให้นมบุตร

2 ตอบกลับ

ถ้าน้องไม่เคยแพ้ก็ปั๊มให้กินได้เลยนะคะ ไม่ต้องทิ้งค่ะ ถ้าน้องแพ้ทานไป 1-2 ออนซ์ก็จะมีอาการแล้วค่ะ

น้องแพ้หรอคะแม่ถึงปั้มทิ้ง

3y ago

ยังไม่เคยทดลองคะ พอดีน้องยังเล็กมาก เลยว่าจะปั้มเก็บฟิสไว้ให้กินตอนสักสี่ห้าเดือน แต่ไม่แน่ใจว่าต้องปั้มออกกี่รอบ อาหารที่ทานเข้าไปถึงหมดคะ