ท้องแค่นี้พอดีตามอายุครรภ์ไหม

คืออยากจะถามความเห็นของแม่ๆแต่ละคนว่าท้องแค่นี้เล็ก หรือ ใหญ่ ไปไหม ตอนนี้ได้13weekค่ะ มองๆดูก็เหมือนคนอ้วนลงพุง? นน.ขึ้นแค่2โล ท้องแรกด้วยเลยกังวล #ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าค่ะ??

ท้องแค่นี้พอดีตามอายุครรภ์ไหม
45 ตอบกลับ

ใหญ่ค่ะ สำหรับอายุครรภ์เท่านี้ เพราะทารกยังเล็กมาก หนักแค่ไม่กี่กรัม ท้องขนาดนี้ถือว่าใหญ่เอาเรื่องเลยค่ะ แต่ดูแล้วก็ขนาดสมส่วนกับสรีระแม่ค่ะ อย่างไรก็ตาม ที่สำคัญคือ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

บ้านนี้ท้องพึ่งออกช่วง19+เองค่ะ ออกนิดเดียว แม่บ้านนี้เป้นคนตัวเล้กค่ะ น้ำหนักพึ่งขึ้นช่วง 5 เดือนเองค่ะ 4 เดือนแรกตอนท้องลงใป 6 โล🤣

นี่ก็กังวลเหมือนกัลค่ะ 16wมีแต่คนทักว่าท้องเล็ก แต่คุณหมอบอกว่าสารีระแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ เขาจะโตเร็วตอน5ขึ้นไปค่ะ

เราว่าก็ใหญ่แล้วนะคะ เรา 18w ยังไม่ออกเท่าตัวเองเลยแค่เหมือนคนอ้วนลงพุงค่ะ น้ำหนักขึ้นมา 1-2 กิโลเหมือนกันค่ะ

14week2day น้ำหนักขึ้นมา1โลเองค่ะ รู้สึกเหมือนมีปลาตอดอยู่ในท้องเลยค่ะ ท้องเริ่มออกแล้วค่ะ ท้องแรกค่ะ

ปกติมากค่ะสำหรับอายุครรภ์เท่านี้เพราะน้องตัวริดนึงหนักแค่ไม่กี่กรัมเองค่ะ เล็กเท่าลูกเชอร์รี่ค่ะ

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ ผู้ชาย ตอนนี้ 26 weeks แล้ว 3 เดือนขึ้นมาแค่สองโลเองค่ะ มาขึ้นตอนเข้า 5 เดือน เกือบ 10โลได้ 🤣

5y ago

เป็นค่ะ อาจเพราะหน้าอกเริ่มขยายใหญ่ขึ้น เจ็บเหมือนประจำเดือนจะมาเลยค่ะ 😊

ไม่ต้องกังวลค้า ยึดความสมบูรณ์ของลูกเป็นหลัก เราท้องนี้ท้องที่2แล้ว นน.ขึ้นมาแค่7โล ในรูป38week

บ้านนี้16วิค ยังมองไม่ออกมาท้องเลยค่ะแม่ ท้องแรกเหมือนกัน เริ่มออกท้องเข้า31วิค

ไม่เล็กน่ะค่ะ บ้านนี้ท้องแรกตอนนี้18w ท้องเล็กกว่านี้อีก น้ำหนักขึ้น3โลเอง