อายุครรภ์นับยังไงคะแม่ๆ

คืออยากขอความรู้จากแม่ๆหน่อยค่ะว่าอายุครรภ์เขานับกันยังไงคะ ประจำเดือนของเราปกติจะมา8วันในแต่ละเดือน บางเดือนก็มา8วันบ้าง9วันบ้างบางทีก็10วันเลยค่ะ คือประจำเดือนของเรา เดือนพฤศจิกายนมา5วัน เริ่มวันที่7-11 ธันวาคมมา9วัน เริ่มวันที่ 7-15 มกราคมมา10วัน เริ่มวันที่3-12 กุมภาพันธ์มา8วัน เริ่มวันที่9-16 ค่ะ แล้วเดือนมีนาคมก็ประจำเดือนขาดไปเลบค่ะ พอไปตรวจก็ขึ้นสองขีด เลยอยากถามแม่ๆว่า จริงๆแล้วเราท้องได้9สัปดาห์แล้วรึป่าวคะ ไม่มั่นใจเลยค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ท้องคนแรกมือใหม่เลยค่ะ

2 ตอบกลับ

นับจากวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย ของตัวคือวันที่ 9กุมพาก็ประมาณ 9วิคได้ค่ะ ไปซาวดูได้เลยค่ะ

5mo ago

ขอบคุณนะคะ

นับจากวันสุดท้ายที่มีประจำเดือนค่ะ

5mo ago

ถ้าประจำเดือนมาไม่ปกติ ก็นับจากวันสุดท้ายที่มีประจำเดือนได้เลยใช่มั้ยคะ