หัวนมสั้นลูกไม่ค่อยอยากดูด

คือหัวนมสั้น ลูกกินยากแล้วพ่อเขากลัวลูกไม่อิ่มเลยให้เราปั้มนมให้ลูกกิน หลังจากนั้นลูกเริ่มดูดเต้าน้อยลง อยากกินแต่ขวดนม ส่วนตัวเราอยากให้ลูกดูดเต้ามากๆเลยค่ะ กลัวน้ำนมหดไม่มีนมให้ลูกกิน ควรทำไงดีคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ขวดต้องแบบคอกว้างค่ะ คอแคบดูดง่ายดูดสบายน้องเลยติดง่ายมาก จุกสั้นต้องพยายามให้ลูกอมฐานเข้าไปลึกที่สุด หรือใช้สิลิโคนช่วยดูด แต่ถ้าจะปั๊มล้วนต้องหมั่นปั๊ม ปั๊มให้เกลี้ยงเต้านมจะไม่หดค่ะ

2y ago

น้องดูดค่ะ แม่ต้องใจเย็น ๆ บีบลานนมแล้วยัดเข้าปากน้องให้ลึกที่สุด แรก ๆ น้องจะยังดูดไม่เป็นแม่จะเจ็บจุก ทนเอาค่ะเดี๋ยวดูดเก่งก็ไม่เจ็บแล้ว เวลาน้องหิวให้กินขวดก่อนสักออนซ์แล้วเอามาเข้าเต้าต่อค่ะ