สอบถามเรื่องการใช้กางเกงในหลังคลอดค่ะ

คือหมอนัดผ่าคลอดค่ะ เลยอยากถามแม่ๆว่าหลังผ่าคลอดเราต้องใส่กางเกงในแบบไหนคะ ปกติจะใส่แบบเอวต่ำธรรมดา ถ้าผ่าคลอดสามารถใส่ได้มั้ยคะ จะโดนแผลที่ผ่ามั้ย แล้วสอบถามเพิ่มเติมเรื่องผ้าอนามัยหลังคลอดค่ะ อยากขอคำแนะนำว่าจะใช้แบบไหนดี ตอนนี้ดูแบบกางเกงของโซฟีไว้ค่ะ สามารถใช้ได้มั้ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

หลังผ่าใหม่ๆใส่เอวต่ำไม่แนะนำค่ะ มันจะสีที่แผล ให้หาเอวสูงแบบเก็บพุงในตัวมาใส่ค่ะ ส่วนเรื่องผ้าอนามัยแรกๆควรใส่ของ รพ.ก่อนค่ะ เพราะมันต้องเปลี่ยนบ่อย และมีสายฉี่คาอยู่ หลังถอดสายฉี่หรือพอเดินได้ก็ค่อยใส่ที่เตรียมมาค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่