สอบถามแม่ๆจ้า

คือหมอ นัดผ่า14กรกฎาคม คือเราตั้งใจว่าจะให้ลูกกินนมเรา ตะกร้าเตรียมคลอดเราไม่ต้องใส่ขวดนมไปได้ใช่ไหมจ้า

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ได้เอาไปเลยค่ะ ผ่าคลอดเหมือนกันค่ะ วันแรกที่ผ่าน้ำนมแม่ยังไม่มาหมอก็จับเจ้าตัวเล็ก ไปกินนมให้ค่ะ แต่หมอจะใช้แก้วเล็กๆป้อนนมน้องแทนค่ะ กลัวน้องจะติดขวดนม เพราะบ้านนี้ก็ให้น้องดูดเต้าเหมือนกันค่ะ เลี้ยงเอง ติดเต้ามากจ้า😄

1y ago

นัดผ่าวันเดียวกันเลยค่ะ บ้านนี้กะจะพกไปด้วยเผื่อไว้ค่ะ

เอาติดไปก็ดีค่ะแม่ เอาเครื่องปั้มนมไปด้วย เอาไว้กระตุ้นน้ำนมค่ะ เพราะแม่ผ่าคลอดน้ำนมอาจมาช้า ฝึกน้องกินขวดกินเต้า ร่วมไปด้วยค่ะ

ที่รพ.เเม่ ไม่ให้ใช้เลยค่ะ พยาบาลให้ใช้สริ้งป้อนน้องค่ะ ไม่ให้ดูดขวด ถ้าใช้คือจะโดนด่าเลยค่ะ

ใส่เตรียมไปด้วยค่ะเผื่อฉุกเฉิน ถ้าได้ส่องไฟหรือแยกกันอยู่จะได้สะดวกค่ะ

พกไปด้วยค่ะ บางทีน้ำนมเราอาจจะไม่ได้มีเลยวันผ่าค่ะ

แนะนำให้เตรียมไปด้วยค่ะ เผื่อกรณีฉุกเฉิน

ใส่เตรียมด้วยค่ะบ้านนี้พกไป1ขวด

พกขวดนมไปด้วยเถอะค่ะ

ใส่ได้ค่ะ เราก็พกไป