อยากรู้การผ่าคลอด

คือหนูมีลูกมา2คนค่ะ คนที่1คลอดเอง คนที่2ผ่าคลอดค่ะ แค่คนที่2พึ่ง8เดือน ตอนนี้คือกำลังตั้งท้องคนที่3จะเป็นไรไหมค่ะคือกังวลใจแก่ชีวิตลูกละก้ชีวิตตัวเองค่ะ คือฟังคารอบข้างพุดมาว่าห้ามมีลุก2ปีเพราะแผลที่ผ่าตัดมาจะปริด จะเป็นอันตรายแกลูกและแม่ไหมค่ะ คือกลัวมากๆค่ะ

7 ตอบกลับ

ถ้าดูแลตัวเองดีก็ไม่ต้องกังวนคะที่คุณหมอให้เว้นช่วงห่างกันเพราะแผลข้างในหายยากคะ หมอกลัวว่าถ้าท้องเร็วมดลูกอาจแตกได้แต่ก็เกิดยากมากคะ บ้านนี้ผ่าคนแรกคนสองห่างกันสามปีกว่า ส่วนพี่ข้างบ้านห่างกันแค่ปีนิดๆ ก็ปกตินะคะ

6y ago

ค่ะ ขอบพระคุณมากค่ะ จะนำคำแนะนำจากเพื่อนๆทุกคนไปใช้ดุค้ะ

บ้านนี้ท้องแรกผ่า ลูกคนแรก 9 เดือน ท้องคนที่สองต่อค่ะ หมอบอกไม่อันตรายค่ะ ที่บอกเว้น2 ปี เพื่อจะได้ไม่เหนื่อยมากเวลาเลี้งลูกค่ะ

เดี๋ยวนี้คุณหมอเก่ง เครื่องมือก็ทันสมัย คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าไม่มั่งใจ ลองปรึกษาคุณหมอดูจะดีที่สุดค่ะ

กำลังผ่าท้องที่สาม วันที่16 นี้ค่ะ อย่าทำงานหนักค่ะ นอนเยอะๆ

6y ago

ค้ะ คุณแม่สุ้ๆค่ะ

ไม่น่าเป้นอะไรค่ะ

ขอบพระคุณค่ะ