สอบถามทีค่ะ

คือหนูท้องแรกค่ะ ตอนนี้ท้องมาจะเข้า7เดือนแต่ท้องเล็กมากๆค่ะ เคยตั้งกระทู้แบบนี้ไปแล้วรอบหนึ่งแต่ไม่หายห่วงสักที พักนี้กินข้าวไม่ได้ด้วยค่ะ ร้องไห้บ่อยมากๆ พี่ๆบ้านไหนมีคำแนะนำมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ แต่ท้องเท่าคนอายุครรภ์8 เดือน เพราะเป็นคนมีพุงก่อนท้อง กินนม กินไข่ เยอะๆค่ะ และห้ามเครียด ห้ามร้องไห้ เพราะลูกเราจะเศร้าตามด้วยค่ะ

ท้องแรกและท้องเล็กเหมือนกันค่ะ มองแทบไม่ออกเลยค่ะ อายุครรภ์ 26 W คุณหมอบอกว่าไม่ต้องเป็นกังวลค่ะแค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอแล้วงับ

ถ้าซาวเเล้วน้องโตตามเกณฑ์ กับน้ำหนักตามเกณฑ์ ก็ปกติค่ะเเม่ ไม่ได้เกี่ยวกันกับเเม่ท้องเล็กหรือใหญ่🥰

อย่ากังวลค่ะถ้าน้ำหนักตัวลูกปกติก็ไม่มีปัญหาค่ะ