ขอถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยนะคะ

คือหนูคลอดได้2เดือนกว่าแล้ว ยังกลัวการกินอาหารพวกแกง พวกเครื่องเทศเยอะๆ และนมวัว เพราะต้องให้นมลูก วันนี้ได้พาน้องไปฉีดวัคซีนมา หมอให้นมวัวแดงมา เลยเอะใจว่าจะกินได้ไหม นมวัว แกงอื่นๆ กินได้ไหมคะ รบกวนขอถามแม่ๆหน่อยนะคะ🙏🏻#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

คุณแม่สามารถทานอาหารได้ปกตินะคะ นมวัวก็ทานได้ แต่ค่อยๆสังเกตหลังมื้อให้นมลูก อึลูกปกติไหม ที่แก้มมีผื่นขึ้นไหม ถ้ามีให้ดูว่าอาหารที่เราทานเข้าคืออะไร แล้วค่อยๆสังเกตร่วมว่าเป็นอาการแพ้อาหารจากนมแม่หรือไม่ค่ะ

นมวัวจะช่วยให้นํ้านมเยอะ และช่วยพัฒนาสมองลูกจากการกินผ่านนมแม่ค่ะ แต่อย่าทานเยอะค่ะ ระวังน้องแพ้นมวัว