กินยาพาราได้มั้ยคะ

คือหนูขับรถตากฝนตอนกลับ กลัวจะเป็นไข้สามารถกินยาพาราลัดไว้ได้รึป่าวคะ ท้องแรกค่ะเลยยังไม่มีความรู้ด้านรี้เท่าไร ตอนนี้น้องได้29สัปดาพอดีค่ะ ขับตากฝนยุ30นาทีได้ค่ะจะอัตรายต่อน้องมั้ย แม่ๆมาแชร์ความรุ้กันค่ะ #ขอบคณุล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะ

2 ตอบกลับ

ตัวยาพาราเซตามอลเพียวๆกินได้ค่ะ ปลอดภัย เช่น ไทลินอล ส่วนยาพาราลดไข้อื่นๆที่มีส่วนผสมตัวยาอื่นร่วม ไม่ปลอดภัยค่ะ ถ้ามีไข้+ปวดหัว หรือปวดหัวอย่างเดียว กินติดกันได้ไม่เกิน 6-8 ชั่วโมงค่ะ ถ้าไม่มีไข้ไม่ปวดหัวแล้วให้หยุดกินค่ะ

กินพาราได้คะ กินได้ตามปกติเลยคะ😊😊 ลดน้ำมูกแก้เจ็บคอก้อได้บางตัวตัวอ่านฉลากก่อนกินด้วยคะ😊😊