ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

คือว่าเราไปฝากท้องแร้วหมอให้ยาตัวนี้มา เรากินไปเม็ดแรกแร้วมีอาการคลื่นใส้ แร้วกินอะไรไม่ได้เลย ก่อนจะกินยาตัวนี้ยังไม่เป็นนะ หรือว่าเป็นอาการปกติที่คนจะแพ้ท้อง #กินได้3วันแร้ว เราแพ้ยารึต้องเปลี่ยนยากินมัย #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
69 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอคิดว่าอาจเป็นเพราะยาจากที่กินเช้าหมอให้กินก่อนนอน สรุปก็แพ้เหมือนเดิมคะ เป็นบางวัน บางวันก็ไม่แพ้ คิดว่าน่าจะไม่เกี่ยวกับยาล่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนยังไม่ได้กินไม่แพ้ท้อง แต่พอกินปุ้ป แพ้ท้องเลยกินอะไรก็ไม่ได้ นิหยุดกินมาสักพักแล้วค่ะ กะว่าจะเปลี่ยนยาตัวอื่น

กินตอนเช้าเหมือนกันจ้ามีอาการไม่มีแรงคลื่นใส้ หมอเลยเปลี่ยนให้กินก่อนนอนคะ จะเวียนหัวก่อนนอนนิดหน่อยแต่หลับสบายมาก

ถ้ากินตอนเช้าแล้วคลื่นไส้เวียนหัว ลองเปลี่ยนไปกินก่อนนอนแทนนะคะ แต่ต้องสลับกับยาแคลเซียมนะ ห้ามกินในช่วงเวลาเดียวกัน

บ้านนี้เเรกๆก็เป็นเหมือนกันค่ะ กินยาเเล้วอ้วกออกเลย คลื่นไส้เหม็นมาก เเต่ก็ฝืนกินค่ะ หลังๆก้หาย ไม่มีอาการอะไรเเล้ว

นิ แพ้หนักมากค่ะ ตั้งแต่ท้อง จนถึงใกล้คลอด กินยา ไม่ได้เลยค่ะ กินก็อ๊วก ตอนนี้แปดเกือนกว่าแล้วค่ะ ไม่ได้กินยาเลย

4y ago

เหมือนกันเลยคะ😩

ใช่ค่ะ ถ้าเรากินข้าวหรือกินอะไรอิ่มแร้วเรามาทานยามันจะทำให้เราอ้วกง่ายค่ะ ต้องรอให้ ประมาณ ครึ่งชม. ค่อยกิน

ของเรากินยาบำรุงเลือดไม่ได้เลย หมอบอกให้ซื้อจากเภสัชเอาเอง ส่วนยาตัวนี้เรากินแล้วปรกติดีค่ะ ก่อนนอน

น่าจะเป็นที่ยาค่ะ เพราะหมอให้มาทานแล้วถามว่ากินยาแล้วคลื่นไส้หรือเปล่า แต่บ้านนี้ทานได้ปกติค่ะ

ลองกินข้าวเสร็จ..รอประมาน15นาทีแร้วค่อยกินยาดูค่ะ..เพราะทางนี้กะเปนเหมือนกัน..หมอแนะนำมาค่ะ