เคยนับการดิ้นของลูกในเเต่ละวันกันบ้างมั้ยค่ะ

คือว่าตอนนี้ท้องได้20week 5 day แล้วค่ะ กังวลมาก เพราะคนข้างบ้านเขาเเท้งน้องตอนอายุครรภ์ประมาณนี้ เเต่ไปหาหมอมาตามนัด ฟังเสียงหัวใจน้องเต้นปกติ อวัยวะครบทุกอย่าง แต่ไม่แน่ใจเวลาน้องดิ้นเลยคะ บางทีนอนตะเเคงตัวอยู่รู้สึกเหมือนท้องมันบุ๋งๆเอง😅 บางทีเหมือนเขาตอดเบาๆ จนบางทีก็พยายามเอามือไปจิ้มๆเขา ซ้ายทีขวาทีเเต่ก็ยังไม่ดิ้น กลัวจะเเท้งมากๆเลยคะ มีวิธีไหนสังเกตตัวเองบ้างคะ😔 #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้านับจริงๆต้อง28wเป็นต้นไปค่ะน้องถึงจะดิ้นสม่ำเสมอ ตอนนี้คุณแม่พยายามอย่าเครียดนะคะ ทำใจให้สบาย ถ้าคุณแม่ไม่ใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจน้องคุณแม่ก็ลองสังเกตุเวลาน้องตอดเอาก็ได้ค่ะ อย่าคิดมากนะคะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ❤️ สบายใจขึ้นเยอะเลย

บ้านนี้นับตอน28วีคค่ะ แต่ช่วงนี้ แม่ก็ใช้เครื่องฟังคลื่นหัวใจฟังเสียงไปก่อนค่ะ