ขอปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ

คือว่ากินยาที่คุณหมอให้มาไม่ได้เลยค่ะ พยายามกินแล้วก็กินไม่ลงบางครั้งแค่เห็นเม็ดยาก็มีอาการพะอืดพะอมแล้วค่ะ จะมีผลเสียต่อลูกไหมค่ะ ตอนนี้ท้องได้4เดือนแล้วค่ะ กลัวลูกจะไม่แข็งแรง กลัวหลายๆอย่างค่ะ #ท้องแรก #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

คุณแม่พยายามฝืนกินนะคะ บ้านนี้ท้องที่ผ่านมาท้องที่3 ไม่ยอมกินวิตามินกับแคลเซียมที่คุณหมอให้มาค่ะ ส่งผลต่อน้องโดยตรงเลยคลอดออกมามีภาวะเลือดจาง ตัวซีด และธาตุเหล็กในเลือดน้องต่ำค่ะ ตอนนี้อายุ1.8ปี ยังได้กินธาตุเหล็กทุกวันอยู่เลยค่ะ ส่วนผลต่อแม่ แม่มีอาการปวดกระดูก ฟันเริ่มแตก และร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง พยายามฝืนกินนะคะ

พยายามกินค่ะ ยาที่หมอให้มาสำคัญต่อแม่และเด็กมากๆ