หนังท้องตึง

คือว่า.. เราตั้งแต่ท้องเริ่มโตหนังท้องตึงตลอด จนท้องโตขึ้นๆตอนนี้ก็32+3แล้ว วันนี้หมอนัดตรวจท้อง หมอคลำท้องแล้วถามว่า "ท้องตึงแบบนี้อยุ่แล้วหรือว่าพึ่งจะตึงคะ" (หมอคงคิดว่าเราท้องแข็งหรือป่าว อันนี้เดาเอาเองนะ?) นี่ก็ตอบหมอไปว่า ท้องตึงแบบนี้เองค่ะ ตึงแบบนี้มาตลอดเลยค่ะหมอ แต่ปกติดีไม่มีอาการอะไร หมอบอกว่า "อ่อ งั้นคงเป็นเพราะหนังท้องแต่ละคนไม่เหมือนกัน" เพราะเราถามหมอว่าทำไมท้องถึงตึงแบบนี้คะหมอ??มีใครท้องตึงแบบเราบ้างไหมคะ...

1 ตอบกลับ

อาจเป็นเพราะเป็นคนหนังท้องบาง พอเวลาขยายเลยตึง เราก็ตึงค่ะ เพราะเราตัวเล็ก เป็นไม่มีพุง และไขมันหน้าท้องด้วย

5y ago

คงจะใช่ค่ะแม่😂