ขอเเชร์หน่อยค่ะ?

คือว่า วันที่17 ค่ะ เราอยู่บ้านคนเดียว พอดีเราจะยกถังน้ำไปเททิ้ง เเล้วทีนี้นำมันหกลงกระเบื้อง ทำให้เราลื่นล้ม ก้นกระเเทกพื้นอย่างเเรงเลยเเหละ กลังมากทำอะไรไม่ถูก ลุกก็ไม่ไหว เผอิญแม่กลับมาพอดี มาช่วยพยุงเราขึ้น คือแบบโชคดีมากค่ะ ไม่มีเลือด ไม่มีน้ำเดิน แต่เเม่ก็กลัวจะเปนอะไรมาก เพราะตอนลื่น ท้องเเข้ง ท้องปั้นทุกๆ2นาทีเลยค่ะ แม่ก็พาไป รพ. อย่างด่วน พอไปถึงรพ.หมอก็รีบมาดู เอาเราเข้าห้องคลอดเลยน้ะค้ะ (นึกว่าจะได้คลอดตอน7เดือนสะเเล้ว?)ทีนี่หมอก็ฟังเสียงหัวใจเด้ก ดูอาการท้องปั้น ท้องก็ปั้นถี่มาก จนได้นอน รพ. 1คืนเพื่อดูอาการ ค่ะ พอนอนไปได้ ไม่ถึง5ชม. อาการก็เริ่มดีขึ้นๆ ค่ะ. หมอก็บอกว่าหมดห่วงเเล้วค่ะเเม่ ปลอดภัยเเล้วจ้าา?? ==อยากจะเล่าอีกอันค่ะ ?ในห้องพักฟื้น จะมีแม่ๆที่เจ่บท้องคลอด ทั้งร้องไห้ ทั้งดิ้นทุรนทุราย คงทรมานน่าดู? ไอ้เราเหนก็อดร้องไห้ไม่ได้ สงสารค่ะ คิดในใจ ถ้าถึงวันของเรา เราคงจะต้องเปนเเบบแม่ๆที่ร้องไห้ทรมานแบบนี้เเน่เลยย ^^แอบกลัวอยุ่น้ะค่ะ แม่ๆ ??

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนเจ็บท้องคลอด มีแม่คนที่ผ่าคลอดเค้านอนรอเตียงข้าง ๆ เค้ามีความสุข นอนดูเราพลิกตัวไปมา คลอดเองกับผ่าคลอด มันต่างกัน 😂