ย่าฆ่าเชื้อจะมีผลกระทบต่อครรรภ์ไหมคะแม่ๆ

คือวันนี้ไปถอนฟันมา แล้วได้ยาแก้ปวดกับฆ่าเชื้อ Amoxycillin 500 mg. เม็ดสีฟ้าเขียว จะมีผลเสียกับครรภ์ไหมคะ? ท้อง 1 เดือนกว่าค่ะ

1 ตอบกลับ

แจ้งหมอฟันไหมคะว่าท้อง?? ถ้าแจ้งแล้วหมอจ่ายยาให้ก็กินได้ค่ะ แต่ถ้าไม่แจ้งว่าท้องต้องถามหมอค่ะ

5y ago

แต่คนท้องส่วนมากเขาไม่ค่อยให้ทานนะคะยาค่าเชื้อ