ใครเคยเจอแบบนี้บ้างคะ

คือวันนี้เราไปหาหมอนัดฝากครรภ์ถ้าคำนวณจากประจำเดือนวันแรกของครั้งสุดท้าย คือ ตอนนี้ 11 สัปดาห์ แต่พอไปอัลตราซาวนด์วันนี้ครั้งแรก หมอบอก 7+5 สัปดาห์ ใครเคยเจอแบบนี้บ้างคะ มันเป็นเพราะอะไรคะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ #แม่ลูก2

2 ตอบกลับ

ของเราประจำเดือนหมดต้นเดือนธันวา เราตรวจมาตลอดพึ่งมาสองขีดกลางเดือนกุมภา คลอดน้องตุลา 38+1 (ตอนเราฝากเราก็บอกแบบนี้แต่พยาบาลยึดประจำเดือนครั้งสุดท้ายจนบอกหมอหมอถึงซาวคำนวณให้ค่ะ)

การฝั่งตัวของตัวอ่อนค่ะ และแต่ละเดือนปจด.แม่มาปกติหรือมาตรงวันทุกเดือนไหมค่ะ

6d ago

ยึดตามใบอัลตร้าซาวด์ค่ะ หมอดูขนาดตัวน้องด้วยค่ะ บ้านนี้ถ้าตามประเดือนก็23วีคกว่า แต่ ปจด.มาไม่ปกติได้ยึดตามใบอัลตร้าซาวด์ วันนี้พึ่งจะ23วีคค่ะ