กังวนนิดหนึ่งขอคำปรึกษาค่ะ

คือวันนี้เราท้องเข้า13wพอดีแต่มีอาการท้องน้องออกแข็งๆคล้ายกับการอันฉี่แบบปวดมากก็ยังไม่ยอมเข้าห้องน้ำค่ะ คือกังวนค่ะแม่บ้านไหนเป็นเหมื่อนกันไหมค่ะ วันนี้ก็ไปถามหมอว่าอาการเป็นแบบนี้อันตรายไม่หมออนามัยบอกปกติ ก็เลยอยากรู้ว่าคุณแม่ท่านไหนเป็นบาง

กังวนนิดหนึ่งขอคำปรึกษาค่ะ
1 ตอบกลับ

ท้องแข็ง คนท้อง ท้องแข็งตอนท้อง คือ อาการการปวดบริเวณท้องน้อย มดลูก หรือหัวหน่าว ส่วนท้องแข็งตึงนั้น คือ การที่มดลูกบีบรัดตัวแข็งเป็นก้อนกลม ซึ่งหากทิ้งไว้นาน จะทำให้ปากมดลูกเปิด เกิดการคลอดก่อนกำหนดได้ โดยสาเหตุที่พบได้บ่อย คือ การติดเชื้อของระบบทางเดินปัสสาวะ ดังนั้น คุณแม่ไม่ควรกลั้นปัสสาวะ

4y ago

ไม่เคยกลั้นฉี้ค่ะแม่ปกติก็กลั้นไมอยู่ค่ะ