เป็นคุณแม่มือใหม่ควรทำอะไรบ้างคะ

คือวันนี้พึ่งตรวจครรภ์ไปเมื่อประมาณ2ชั่วโมงที่แล้วค่ะ ปรากฏว่าขึ้น2ขีด ตัวคุณแม่มือใหม่เองก็พึ่งจะจบเรียนค่ะ คือยังไม่ค่อยโอเคกับเรื่องนี้ แฟนบอกว่าแฟนยังไม่รู้ว่าต้องปฏิบัติยังไง แฟนบอกให้ถามแม่อย่างเดียวเลย แต่ตัวเราเนี่ยสิ ต้องรอให้ตัวอ่อนได้ปรัมาณ3เดือนก่อนถึงจะบอกทางครอบครัว แต่ในระยะนี้ก็ฝากคุณแม่ที่เคยมีบุตรมาก่อนแล้วให้คำแนะนำด้วยนะคะ^^

1 ตอบกลับ

แนะนำให้ไปฝากครรภ์ก่อนนะคะ เอาแฟนไปด้วย จะได้ทราบด้วยว่าตัวเล็กได้กี่สัปดาห์แล้ว คุณหมอจะได้ดูแล และให้ยาบำรุง แต่ถ้าปรึกษาครอบครัวได้ แนะนำให้ปรึกษานะคะ เพราะครอบครัวเค้าเข้าใจเราอยู่แล้ว สู้ๆนะคะคุณแม่ #บ้านนี่ก็เพิ่งทราบว่าตัวเองท้องเมื่อ 22 เมษานี่เอง