ขอคำแนะนำแม่ๆที่หัดให้ลูกกินนมขวดหน่อยคะ

คือวันที่ 16 นี้ลูกเรา 3 เดือนแล้วคะ แต่วันที่ 23 ที่จะถึงนี้แล้ว เราต้องกลับไปเรียนต่อแล้ว ลูกไม่ยอมกินขวดเลยคะ เปลี่ยนจุกสีน้ำตาลก็แล้ว เปลี่ยนจุกนมเหมือนเต้าแม่ก็แล้ว แต่เวลาลูกเราไปหาหมอเขาก็ดูดขวดนะคะ แต่เวลากลับบ้านมาลูกเรากินแต่เต้า เวลาอยู่บ้านพยามยามป้อนขวดเขาก็ไม่ยอมกินคะ เราควรทำยังไงดีคะ ???

3 ตอบกลับ

ใจแข็งค่ะ พยายามป้อนขวดบ่อย ๆ ถ้ายังไม่ยอมกินก็รอซักระยะให้เค้าหิว ให้เรื่อย ๆ เดี๋ยวก็ยอมกินค่ะ บางทีเด็กไม่ยอมเลิกเพราะเป็นปฏิกิริยาในการเรียกร้องความอบอุ่นจากแม่ค่ะ อยากให้กอด