ปรึกษาแม่ๆเป็นความรู้หน่อยค่ะ

คือลูกได้8เดือนแล้ว แต่เขาหงานยคว่ำได้ แต่เขายังไม่คลานเลยค่#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ ะ จับนั่งได้แต่ลุกขึ้นนั่งเองไม่ได้ แบบนี้พัฒนาการช้าไหมคะ

1 ตอบกลับ

คิดว่าไม่ช้าคะแม่ ลูกสาว8เดือนแล้วนั่งเก่งมากเหมือนกันเลย ยังไม่คว่ำคลานเอง ยังไม่ยกก้นเลย แต่เริ่มนั่งและโยกตัวไปข้างหน้าเอื้อมหยิบของเองแล้ว พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน อาจจะเดินเลยไม่คลานก็มีนะ ลองเอาของที่น้องสนใจวางไกลๆให้น้องเอื้อมหยิบดูนะคะช่วยพัฒนาการได้ ส่วนลูกชายเริ่มคลานได้ก่อน7เดือนอีก ☺

2y ago

นั่งแม่ต้องจับนั่ง ยังลุกขึ้นนั่งเองไม่ได้มีค่ะ