สีอึลูก5 เดือน

คือลูกได้5 เดือนแล้วค่ะ กินนมผง ลูกอึออกมาเป็นสีแบบนี้ค่ะ ผิดปกติไหมคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

สีอึลูก5 เดือน
4 ตอบกลับ

ลูกเราเคยอึแบบนี้เลยค่ะพึ่งหายค่ะ เขาจะอึบ่อยเหมือนเด็กถ่ายท้อง จนดูน่าตกใจเลยพาไปหาหมอ หมอบอกง่าเขาถ่ายล้างลำไส้ค่ะ ปรับเปลี่ยนพัฒนาการ อันนี้ของลูกเรานะคะ ถ้าไม่แน่ใจถามคุณหมอนะคะ

10mo ago

น้องไม่ได้ถ่ายทุกวันค่ะ ถ่ายวันเว้นวัน บางที3 วันถ่ายค่ะ

จากที่ดูสีจากการถ่ายอุจจาระ และกลิ่น คาดเดาว่า ปกตินะคะ เพราะนมผงที่น้องกินคือมีธาตุเหล็กเยอะ

ลูกเอาเปลี่ยนมาทานนมผง ก็อึสีนี้เหมือนกันค่ะ ถ่ายวันเว้นวัน

บ้านนี้น้องก็ถ่ายสีแบบนี้เลยค่ะ น้องกินนมผง 100%