เลิกนมมื้อดึก

คือลูกเราได้6เดือนแล้วค่ะเริ่มป้อนข้าววันละมื้อแบบจริงจัง ปรากฏว่าเขาจะอ้าปากทานแต่สองสามคำแรกค่ะ หลังๆไม่ค่อยอยากอ้า ลองเอาขนมล่อเขากลับอ้าปาก เอานมให้กินก็ไม่กิน ห่วงเล่นอย่างเดียว สรุปค่ำมาอยากจุ้ปนมแม่นอนไปกินไป กินนานมาก แล้วไปเห็นในเฟสมาเขาบอกให้เด็ก6เดือนขึ้นไป ควรลดการกินนมมื้อดึก ทำไงดีหละทีนี้ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #น้องจุ้ปเต้าอย่างเดียว ขวดก็ไม่เอา นมปั้มก็ไม่กิน คุณแม่ full-time

2 ตอบกลับ

ค่อยๆฝึกน้องค่ะ ไม่ต้องซีเรียสค่ะ อาจจะเพิ่ม หนือดึงเวลา ระยะห่างของแต่ละมื้อให้ยาวนานขึ้น ค่ะ เรื่องอาหารมื้อแรก ก็ลองใช้พวกผักที่มีรสหวานธรรมชาติดูนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้5เดือน26วันตื่นกินนมบ่อยมากน้องกินนมแม่จากขวดทำไงถึงจะเลิกมื้อดึกได้คงยากมากค่ะแม่ถ่าลุกร้องพ่อเขาคงไม่ยอม55

5y ago

แม่บ้านนี้จะปล่อยให้เขากินตามที่เขาอยากกินถ้างดมื้อดึกแร่วต้องร้องพ่อเขาคงไม่ยอมแน่ๆลุกคนแรกก้อกินนมแม่จนขวบครึ่งฟันก้อสวยปกติน่ะค่ะแม่