ลูกพึ่งได้23วันจะให้กินซีลีแล็กแล้ว😢

คือลูกเราพึ่งได้23วันค่ะ...เริ่มร้องหนักขึ้น เรามาอยู่บ้านแฟนคนเดียวแฟนไปทำงานกรุงเทพ...ยายของแฟนบอกลูกเราคงหิวจะให้กินข้าวแล้ว...ก่อนหน้านี้ก็ให้กินน้ำ...เราเป็นแม่มือใหม่แต่ก็พอรู้มาบ้างว่าหมอให้ทานอะไรได้ตอนไหน...อึดอัดใจมากพูดอะไรมากก็ไม่ได้ #ขอระบายนะคะ

ลูกพึ่งได้23วันจะให้กินซีลีแล็กแล้ว😢
74 ตอบกลับ

ห้ามกินอะไรจนถึง 6 เดือนค่ะ กระเพาะลำไส้เขายังไม่ทำงาน จะอุดตันลำไส้ได้นะคะ ส่วนน้ำ มองว่า 3 เดือนแล้วกินได้ค่ะ เพื่อระบายความร้อนได้ และไม่ทำให้ตัวเหลืองค่ะ น้องอาจจะกระหายน้ำด้วยเวลาคุยเล่นกับเรา คิดถึงเวลาเราร้อน เราก้ออยากกินน้ำอ่ะค่ะ